090.9654.908

Giải pháp chống thấm tường nhà phố

Thứ ba, 10/11/2020, 16:45


Cách chống thấm tường cho nhà xây mới là điều quan trọng bạn cần biết để đảm bảo chất lượng thi công của công trình. Ngôi nhà không chỉ là nơi nghĩ ngơi mà còn là nơi che chở con người khỏi những tác động của tự nhiên. Nắng mưa ảnh hưởng đến con người vì thế cần có nhà che chắn, tuy nhiên ngôi nhà của bạn cũng cần được bảo vệ.

Với khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như ở Việt Nam thì nếu bạn không xử lý tốt biện pháp chống thấm cho tường nhà ngay từ lúc mới xây thì ngôi nhà của bạn sẽ bị thiên nhiên tổn hại nhanh chống hơn thế còn ảnh hưởng đến không gian sinh hoạt của bạn và gia đình những lúc mưa lớn.

cách chống thấm tường
Giải pháp chống thấm nhà là vấn đề quan trọng khi xây nhà mới

Cách chống thấm tường là vấn đề quan trọng khi xây nhà.

Có nhiều người trong chúng ta không xa lạ với những cách xây nhà cũ khi không sử dụng biện pháp chống thấm, những mãng tường thấm nước đặc biệt là chân tường khiến nước giọt vào nhà, tràn ra sàn nhà gây cản trở cho quá trình sinh hoạt của gia đình. Qua thời gian thì những khu vực bị mưa tạc nhiều không chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ mà còn khiến ngôi nhà nhanh xuống cấp.

Thực tế mà nói việc sửa chữa cải tạo nhà vì những sai sót này luôn làm tiêu hao nhiều chí phí hơn so với việc đầu tư ngay từ đầu. Làm đúng ngay từ đầu là cách Bình Nguyên xây dựng niềm tin cho khách hàng về chất lượng dịch vụ xây dựng.

Không phải ai cũng hiểu được quá trình xây dựng khi hầu hết mọi người đều lần đầu xây nhà, chi phí xây dựng là khá lớn nên có nhiều điều bạn cần quan tâm để đảm bảo về mặt chất lượng xây dựng. Để tiếp thêm cho bạn những kinh nghiệm xây nhà quan trọng, hôm nay, Bình Nguyên xin gởi đến bạn đọc những cách chống thấm tường hiệu quả giúp bảo vệ căn nhà của bạn.

cách chống thấm tường
Cách chống thấm tường – Bảo vệ căn nhà chính là bảo vệ bạn và gia đình

Biện pháp cách chống thấm tường hiệu quả.

Biện pháp 1: Sử dụng sơn chống thấm cho tường trong và ngoài ngôi nhà.

Sơn chống thấm với chi phí cao hơn so với loại sơn thường nên một số gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí xây nhà nên cố tình thay thế sơn, đã khiến ngôi nhà gặp phải những khó khăn trong việc chống thấm vào những ngày mưa. Hậu quả làm tường xuất hiện nấm mốc, thấm dột, nứt lở tường, kết cấu bê tông bên trong tường đã bị giảm đi đáng kể, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Lúc này gia chủ mới tá hỏa đi sửa chữa nhưng dù tốn nhiều chi phí để sơn lại nhưng kết cấu đã bị ảnh hưởng thì khó có thể khôi phục được như ban đầu. Thực tế thì chi phí sửa chữa luôn lớn hơn chi phí bỏ ra ban đầu. Không những tốn thêm chi phí sau này mà bạn còn tốn thời gian để sửa chữa và làm rối loạn cuộc sống của bản thân và các thành viên trong gia đình.

cách chống thấm tường
Sơn tường cách chống thấm tường cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà.

Có nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mưa ở ngoài mà cần phải chống thấm cho cả tường phía trong dù nó không tiếp xúc với nước. Thực chất việc chống thấm không chỉ để đối phó thời tiết vào mùa mưa mà cả khi nắng nóng, hơi nước bóc hơi rút vào trong tường tạo nấm móc sẽ phá hủy từ bên trong tường ra ngoài.

cách chống thấm tường
Tác động của môi trường lên tường khi không được xử lý chống thấm

Biện pháp 2: Sử dụng chất phụ gia cách chống thấm tường chuyên dụng

Được sử dụng phổ biến hiện nay nhờ sự thẩm thấu sâu trong hỗn hợp vữa, bê tông và gạch xây nên khả năng chống thấm bằng phương pháp này rất tốt và độ bền cao. Dễ thi công vì trộn thẳng vào mẻ vữa nên không tốn nhiều thời gian. Hiện nay thị trường phụ gia chống thấm tương đối phát triển, nhờ sự cạnh trang gây gắt nên giá thành khá hợp lý và đây là một lợi thế về chi phí vật tư.

Biện pháp 3: Cách chống thấm tường bằng màng nhũ tương

Chống thấm bằng màng nhũ tương chống thấm đàn hồi là màng lỏng chống thấm bitum polyme cải tiến gốc nước, một thành phần, thi công nguội. Dễ thi công bằng chỗi hay bình phun. Khô nhanh, tạo thành một lớp phủ bền và linh hoạt. Đặc tính kết nối tuyệt hảo và lấp kín các vết nứt. Được thiết kế để sử dụng trên các kết cấu cũ và mới.

Biện pháp 4: Sử dụng vật liệu – cách chống thấm tường dạng quét

So với phương pháp thứ 3 thì việc chống thấm dạng quét có hiệu quả chống thấm tốt hơn vì dễ dàng thẩm thấu vào bề mặt bê tông, trám vết nứt và tạo ra lớp màng ngăn nước thấm qua. Do vật liệu thấm sâu vào bê tông nên không gây ra hiện tượng tách lớp như các sản phẩm chống thấm dạng màng.

cách chống thấm tường
Chi phí sửa chữa luôn cao hơn chi phí đầu tư ban đầu

Biện pháp 5: Sử dụng các loại vật liệu chống thấm dạng phun xịt

Sử dụng dung dịch chống thấm dạn lỏng để phun xịt lên bề mặt tường cũng là một giải pháp chống thấm được sử dụng phổ biến.

cách chống thấm tường
Biện pháp phun xịt chống thấm

Năm phương pháp được sử dụng khá phổ biến và mỗi loại đều có những ưu điểm và chi phí thi công khác nhau, qua đó độ bền cũng khác nhau. Tuy nhiên được đánh giá về mặt hiệu quả cao nhất là giải pháp chống thấm bằng phụ gia, độ bền có thể lên đến năm mươi năm. Để tạo nên hiệu quả vượt trội hơn thì bạn có thể kết hợp hai phương pháp chống thấm khác nhau. Thông thường các nhà thầu thường kết hợp sử dụng phụ gia và sơn chống thấm.

cách chống thấm tường
Mỗi biện pháp cách chống thấm tường đều có những ưu nhược điểm riêng


Tin liên quan

Hướng dẫn cách chống thấm ngược bằng sika chuẩn nhất Thứ ba, 27/10/2020, 15:37

Chống thấm sân thượng đã lát gạch Thứ hai, 26/07/2021, 10:04

Tầm quan trọng của chống thấm Thứ hai, 26/07/2021, 09:44

Báo giá dịch vụ chống thấm dột năm 2023 Thứ hai, 26/07/2021, 14:55

2 cách xử lý chống thấm nhà vệ sinh hiệu quả nhất hiện nay Thứ ba, 27/10/2020, 15:47